Hướng dẫn bảo quản nhân sâm bằng mật ong nguyên chất
Như chúng ta đã biết những công dụng tuyệt vời của mật ong đối với sức khỏe con người, cũng như sử dụng mật ong để làm đẹp cho chị em phụ nữ. Hôm nay, Mật Ong Tam Đảo xin giới thiệu với bạn một tác dụng hữu ích của Mật Ong trong việc bảo quản nhân sâm. Giúp kéo dài thời gian sử dụng, giữ được chất lượng nhân sâm tốt nhất với thời gian lâu nhất. Chi tiết phương pháp như sau :
Theo các chuyên gia thì mật ong dùng để bảo quản nhân sâm rất tốt, bảo quản bằng mật ong giúp nhân sâm không bị mốc, mọt. Trong một số tài liệu dịch thuật chuyên nghiên cứu về nhân sâm cũng rất hay đề cập tới mật ong trong quá trình bảo quản và sử dụng.
Những chú ý khi bảo quản nhân sâm bằng mật ong tự nhiên :
Cần thường xuyên kiểm tra, ít nhất là khoảng 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không ròn) thì cần phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm). Cách thực hiện này giúp bạn tránh được nhân sâm có thể bị mốc, mọt. Chú ý kiểm tra và thay chất hút ẩm bạn nhé.
Mật Ong bạn sử dụng phải đảm bảo nguyên chất, tự nhiên. Ong nuôi hay ong rừng cũng được nhưng điều quan trọng nhất là chất lượng mật. Nên kiểm tra kỹ mật ong trước khi sử dụng. Cách kiểm tra bạn xem thêm tại : hướng dẫn kiểm tra mật ong thật giả – tốt xấu.
Những chú ý thêm về bảo quản nhân sâm, những thành phần kỵ với nhân sâm bạn tham khảo thêm trên tạp chí sức khỏe và đời sống để biết chi tiết.
Quy trình thực hiện bảo quản nhân sâm bằng mật ong chi tiết như sau :
- Cắt nhỏ nhân sâm thành miếng nhỏ 1 – 3 gam
- Xếp các miếng nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô có nắp đậy kín…
- Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước – Mật ong nguyên chất ) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào).
Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra.
Với cách bảo quản này có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng. Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ. Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần. Tuy nhiên cần chú ý: Nhân sâm trong hộp sắt hàn kín cũng có hộp không kín (tuy tỷ lệ rất ít) nhân sâm ở hộp này cũng bị mốc. Vì vậy mua về nên bảo quản ngay theo phương pháp dùng mật ong nêu trên....
Đọc tiếp tại: http://sanphamthiennhientina.com/san-pham/mat-ong/huong-dan-bao-quan/
Theo các chuyên gia thì mật ong dùng để bảo quản nhân sâm rất tốt, bảo quản bằng mật ong giúp nhân sâm không bị mốc, mọt. Trong một số tài liệu dịch thuật chuyên nghiên cứu về nhân sâm cũng rất hay đề cập tới mật ong trong quá trình bảo quản và sử dụng.
Những chú ý khi bảo quản nhân sâm bằng mật ong tự nhiên :
Mật Ong bạn sử dụng phải đảm bảo nguyên chất, tự nhiên. Ong nuôi hay ong rừng cũng được nhưng điều quan trọng nhất là chất lượng mật. Nên kiểm tra kỹ mật ong trước khi sử dụng. Cách kiểm tra bạn xem thêm tại : hướng dẫn kiểm tra mật ong thật giả – tốt xấu.
Những chú ý thêm về bảo quản nhân sâm, những thành phần kỵ với nhân sâm bạn tham khảo thêm trên tạp chí sức khỏe và đời sống để biết chi tiết.
Quy trình thực hiện bảo quản nhân sâm bằng mật ong chi tiết như sau :
- Cắt nhỏ nhân sâm thành miếng nhỏ 1 – 3 gam
- Xếp các miếng nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô có nắp đậy kín…
- Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước – Mật ong nguyên chất ) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào).
Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra.
Với cách bảo quản này có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng. Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ. Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần. Tuy nhiên cần chú ý: Nhân sâm trong hộp sắt hàn kín cũng có hộp không kín (tuy tỷ lệ rất ít) nhân sâm ở hộp này cũng bị mốc. Vì vậy mua về nên bảo quản ngay theo phương pháp dùng mật ong nêu trên....
Đọc tiếp tại: http://sanphamthiennhientina.com/san-pham/mat-ong/huong-dan-bao-quan/